Máy Đóng Gói Bao Bì Thực Phẩm

Máy Đóng Gói Bao Bì Thực Phẩm

Với hầu hết các công ty, xưởng sản xuất bao bì thực phẩm đều không thể thiếu các thiết bị, máy móc hỗ trợ cho. Trong đó, máy đóng gói bao bì thực phẩm là thiết bị đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy nhiệm vụ của thiết bị này là gì? Cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Vai trò của máy đóng gói bao bì thực phẩm

Máy đóng gói bao bì thực phẩm là thiết bị dùng để đóng gói các loại bao bì trong ngành thực phẩm.

Máy đóng gói bao bì thực phẩm ra đời nhằm:

  • Bảo quản thực phẩm: Đây là mục đích rất quan trọng của việc sản xuất ra những bao bì để đóng gói. Đóng gói để bảo vệ các thực phẩm bên trong hạn chế sự va đập mạnh từ yếu tố bên ngoài, sự thay đổi nhiệt độ môi trường và tránh bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Sử dụng bao bì để đóng gói thực phẩm nhằm để hạn chế sự hư hỏng trong quá trình vận chuyển từ đơn vị sản xuất đến đại lý bán hàng, từ đại lý đến người tiêu dùng.
  • Bên ngoài bao bì bạn có thể in trực tiếp những thông tin về sản phẩm để cung cấp về thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng hay những lưu ý gì cho người tiêu dùng.
  • Ngoài ra, sử dụng công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm còn có vai trò lớn trong việc quảng cáo sản phẩm. Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng luôn chú trọng đến yếu tố này nhằm để vừa marketing doanh nghiệp, vừa tạo sự thu hút cho khách hàng lựa chọn.

Các loại máy đóng gói thực phẩm

Bởi thực phẩm đa dạng nên công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm cũng thực hiện với nhiều loại máy đóng gói thực phẩm khác nhau. Tùy vào công nghệ sản xuất bao bì thực phẩm mà lựa chọn dòng máy phù hợp.

Dưới đây là các loại máy đóng gói thông dụng:

  • Máy hút chân không: Thường được dùng để bảo quản các loại thực phẩm như hải sản, nông sản,… để gia tăng thêm thời gian và chất lượng của việc bảo quản thực phẩm bên trong. Máy hút chân không là dòng thiết bị không thể thiếu trong nhà máy sản xuất. Dòng máy này chỉ phù hợp với thực phẩm ở dạng rắn.
  • Máy hàn miệng túi: Dùng để đóng kín miệng bao bì thực phẩm bằng nhiệt như bánh snack, khoai tây chiên, bim bim,…. Máy hàn miệng túi này có thể thổi căng vào bên trong túi.
  • Máy in date: Là dòng máy để in trực tiếp thành phần, công dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, mã thực phẩm,… Mục đích nhằm cung cấp thông tin cho người tiêu dùng dễ dàng bảo quản và sử dụng.
  • Máy chiết rót định lượng: Được sản xuất chủ yếu cho các thực phẩm ở dạng lỏng như tinh dầu, mỹ phẩm, dầu gội,… Dùng để chiết rót và đóng gói dung dịch chính xác cao, năng suất ổn định và chất lượng tốt.
  • Máy đóng đai thùng: Sau khi hoàn thành đóng gói bao bì cho từng sản phẩm, để vận chuyển đến đầu mối phân phối, đóng đai thùng là điều rất quan trọng và cần thiết. Chúng hỗ trợ cho sản phẩm được chắc chắn, chuyên nghiệp, đảm bảo trong quá trình vận chuyển không gặp sự cố.
  • Máy rút màng co: Thường được sử dụng bọc các hộp thực phẩm, hoặc đóng số lượng chai nước lại, ví dụ như chai nước ngọt pepsi, coca cola,… Giúp bọc một số lượng sản phẩm nhất định, tăng sự bảo quản cho sản phẩm, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nam Thuận Phát chuyên cung cấp máy đóng gói bao bì tự động :

– Cung cấp các loại máy đóng gói chính hãng 100%, nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước.

– Đa dạng các loại máy đóng gói từ chủng loại, mẫu mã, cho đến giá tiền cho bạn chọn lựa.

Mọi thắc mắc và nhu cầu, bạn đọc có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

HOTLINE : 0903808837 Mr Anh

Websites : epnhuanhanh.com